2016/11/30 at 12:17 PM

Da bạn dầu, nhờn và lúc nào cũng bị dính dính khiến cho da bám bụi, mụn xuất hiện nhiều hơn. Một vài gợi ý chăm sóc da dầu dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng trên nhé.

Đừng rửa mặt quá nhiều

meo-cham-soc-da-dau-2

Bạn luôn nghĩ rằng rửa mặt nhiều sẽ làm da bớt nhờn, tuy nhiên điều này lại không đúng chút nào mà khi rửa mặt nhiều da bạn sẽ càng nhờn. Mỗi ngày bạn chỉ cần rửa mặt hai lần vào sáng tối là được.Nên tìm hiểu về cách chăm sóc da dầu vào mùa đông để giúp cho khuôn mặt của mình trở nên tốt hơn.

Tẩy da chết ít hơn

Nhiều bạn cứ nghĩ thường xuyên tẩy da chết thì da sẽ bớt nhờn, nhưng thực chất là không phải như vậy. Khi bạn tẩy da chết quá nhiều thì da sẽ dễ bị nhờn nhiều hơn. Mỗi tuần bạn chỉ nên tẩy da chết khoảng 2-3 lần thôi nhé.

Đừng dùng nhiều kem dưỡng ẩm

Lợi thế của da dầu là có thể tự dưỡng ẩm vì vậy bạn chỉ nên dùng kem dưỡng trong những ngày hanh khô thôi. Bên cạnh đó, một sự thật là những người da dầu có ít nếp nhăn hơn và trông cũng trẻ trung hơn người cùng tuổi.

==> Xem thêm: Dạy trang điểm cơ bản

Không dùng Vitamin, kem dưỡng mắt

meo-cham-soc-da-dau

So với những loại da khác thì da dầu khá là khỏe, do đó bạn không nhất thiết phải sử dụng vitamin vì  Vitamin có thể gây kích ứng và dị ứng bạn. Nếu bạn ngoài 25 tuổi, bạn nên dùng một chút kem dưỡng mắt, mi mắt bạn sẽ hầu như không có nếp nhăn nào.

Sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn, tuy nhiên đối với da dầu thì điều này có một sự khác biệt nho nhỏ. Với da dầu thì nên chọn loại kem nào không bít lỗ chân lông kết hợp với tác dụng chống nắng thật tốt. Với da dầu thì chọn kem chống nắng có chỉ số từ 30 đến 50 SPF là phù hợp nhé

Nên uống nhiều nước

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì để da bạn luôn khỏe mạnh thì bạn nên uống khoảng 2l nước mỗi ngày, nhất là những bạn gái có làn da dầu nhé.

Một vài gợi ý chăm sóc da dầu trên đây hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

 

CHUYÊN NGÀNH GIẢNG DẠY
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
close