2016/12/02 at 12:11 PM

Trang điểm là một thói quen không thể thiếu của các chị em phụ nữ hiện đại và để tạo được điểm nhấn cho cả khuôn mặt thì việc trang điểm mắt là rất quan trọng. Cùng tham khảo cách trang điểm mắt đơn giản nhưng đẹp mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nhé. 

Bước 1

cach-trang-diem-mat

Đầu tiên, bạn dùng phấn mắt màu be phủ lên toàn bộ bầu mắt, bạn nên dùng tay để tán phấn cho đều nhé.

Bước 2

cach-trang-diem-mat

Bạn sử dụng thêm phấn màu hồng nhũ tán lên phần mí mắt trên và sát chân mi để có màu đậm hơn.

Bước 3

cach-trang-diem-mat

Để tạo chiều sâu cho đôi mắt thì bạn dùng phấn mắt màu đồng nhấn nhá thêm nhé. Dùng cọ tán phấn màu đồng trên mí mắt trên từ khoảng giữa con ngươi kéo xuống cuối đuôi mắt (theo đường kẻ phía dưới hình vẽ). Để tạo cho cảm giác đôi mắt được to và quyến rũ hơn thì bạn nên đánh kéo ra ngoài mí mắt một chút nhé.

Bước 4

cach-trang-diem-mat

Công đoạn tiếp theo đó chính là kẻ mí mắt, nếu bạn thường xuyên trang điểm thì nên kẻ mắt nước, còn không quen thì kẻ mắt chì nhé. Bạn dùng bút kẻ một đường từ đầu khóe mắt đến tận hết đuôi mắt. Đường kẻ mảnh ở phần đầu và cuối đuôi mắt, rộng nhất ở vùng con ngươi. Ở cuối đuôi mắt chỉ nên kẻ đường mảnh thôi nhé.

Bước 5

cach-trang-diem-mat

Kẻ mắt xong, bạn dùng phấn mắt màu đồng tán một chút ở mí mắt dưới, khoảng 1/3 mí mắt kéo về phía đuôi mắt. Đây là cách làm này sẽ tạo thêm điểm nhấn cuốn hút cho đôi mắt của bạn.

Bước 6

cach-trang-diem-mat

Bạn nên kẻ mắt màu trắng tô nhẹ ở nửa đầu mí mắt dưới nhé để giúp đôi mắt sâu và bắt sáng, như vậy sẽ quyến rũ hơn nhé.

Bước 7

cach-trang-diem-mat

Bước 7 này bạn có thể thực hiện hoặc có thể không nhé. Nếu mí mắt bạn ngắn thì nên gắn mi giả, hoặc không chỉ cần chuốt mascara là được nhé.

Phần mắt đã xong, bạn chỉ cần kẻ thêm hàng lông mày đúng chuẩn nữa là hoàn thiện nhé. Sử dụng bút chì kẻ mày hay bột tán lông mày màu nâu hoặc phù hợp với màu tóc. Bạn hãy vẽ lông mày phù hợp với khuôn mặt của mình để trông tự nhiên và hấp dẫn hơn nhé.

Đây là một trong những cách trang điểm mắt đơn giản mà đẹp các bạn nhé.

CHUYÊN NGÀNH GIẢNG DẠY
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
close