2016/12/07 at 3:08 PM

Sử dụng son để tô điểm cho đôi môi của mình vẫn là thói quen không thể thiếu của các bạn gái. Tuy nhiên dùng son để đánh cả môi và má thì không phải bạn gái nào cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách đánh môi và má với 1 thỏi son duy nhất nhé. 

Dân gian vẫn thường có câu “Nhất dáng, nhì da”, điều này càng chứng tỏ để có được một làn da đẹp là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nếu da bạn bẩm sinh không đẹp thì bạn cũng không nên quá lo lắng nhé. Hãy thử ngay cách làm đẹp chỉ với 1 thỏi son mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây nhé.

Bước 1

cach-danh-moi-va-ma-bang-1-thoi-son-duy-nhat-2

Sử dụng kem lót sau khi đã rửa mặt sạch sẽ bằng nước ấm để lỗ chân lông co lại, đưa da về trạng thái cân bằng. Dùng cọ trang điểm tán đều khắp mặt.

Bước 2

Nếu có quầng thâm ở vùng mắt thì bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm nhé.

Bước 3

Tán kem nền đều khắp mặt. Bạn nên sử dụng kem có chứa nhiều nước để giúp giữ ẩm cho d tốt hơn nhé. Đưa cọ trang điểm tán phấn theo hình tròn để đảm bảo phân bố hài hòa độ dày của kem trên khắp khuôn mặt.

Bước 4

Hãy sử dụng một lớp phấn phủ trang điểm nữa nhé.

Bước 5

cach-danh-moi-va-ma-bang-1-thoi-son-duy-nhat

Để trang điểm cho mắt bạn nên chọn phấn màu mắt dạng kem, tông màu da và tán đều lên khắp bầu mắt để tạo cảm giác sáng hơn cho khu vực này. Sử dụng chì kẻ mắt để tô điểm cho đôi mắt có hồn hơn nhé.

Bước 6

Với đôi môi, bạn cần dùng đến 2 loại son: tông màu hồng sáng và tông màu hồng đậm, ngả sắc tối hơn một chút. Bạn hãy thoa màu hồng sáng lên môi sau đó dùng giấy thấm dầu để thấm bớt độ bóng do dưỡng của son tạo nên. Việc này giúp son được giữ màu lâu hơn và không bị lem khi bạn ăn uống.

Bước 7

Sử dụng chính màu son vừa đánh thay phấn má. Thoa một lượng son lên mu bàn tay rồi chấm nhẹ đều lên gò má, tạo má hồng phớt thật ngọt ngào. Tuy nhiên bạn chỉ nên đánh nhẹ nhàng thôi nhé, vì nếu đánh nhiều sẽ tạo cảm giác  không thật.

==> Xem thêm: Khóa học trang điểm chuyên nghiệp

CHUYÊN NGÀNH GIẢNG DẠY
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
close