2016/12/21 at 2:50 AM

Cái tuổi nó đuổi xuân đi, thời gian, tuổi tác tất cả đều tác động lên làn da của bạn, bạn cảm thấy sự lão hóa đang ngấm dần vào từng tế bào trên cơ thể mình. Nuối tiếc, thất vọng sẽ là những cảm giác của bạn. Nhưng nếu bạn biết chăm sóc da hay trang điểm đúng cách bạn có thể kéo dài tuồi xuân của mình. Hãy tham khảo một số kỹ thuật trang điểm sau đây trông bạn sẽ trẻ ra vài tuổi đấy.

Kỹ thuật trang điểm cho đôi môi căng mọng

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, theo thời gian rồi đôi môi căng tràn sức sống ngày nào sẽ không còn, thay vào đó đường viên môi bạn sẽ biến mất từ từ khiến bạn ngày càng già nua xấu xí. Tuy nhiên, bên cạnh việc chăm sóc môi hàng ngày để cải thiện tình trạng xuống cấp của đôi môi thì bạn cũng có thể nhờ đến những kỹ thuật trang điểm. Để sở hữu một đôi môi căng mọng, bạn có thể áp dụng các bước trang điểm môi như sau:

Bước 1: Đầu tiên là kẻ viền môi để định dạng lại môi và cũng để ngăn môi không bị lem ra ngoài

Bước 2: Sau khi đã thoa son bạn sử dụng một chút kem highlight hoặc có thể sử dụng phấn mắt màu nhũ sáng chấm nhẹ ở phần giữa môi dưới và phần nhân trung ở môi trên.

4-ky-thuat-trang-diem-co-ban-lam-ban-tre-ra-vai-tuoi01
kỹ thuật trang điểm môi

Kỹ thuật trang điểm tạo khối

Cùng với sự phát triển của các công nghệ làm đẹp, nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để làm đầy cho khuôn mặt của mình. Tuy nhiên, việc làm đó không giữ được bao lâu và đôi khi sẽ gây ra những tác dụng phụ. Nhưng bạn có thể lợi dụng những kỹ thuật trang điểm để làm đầy khuôn mặt hốc hác của mình bằng cách sử dụng phấn tạo khối và highlight.

Tạo khối trong trang điểm sẽ giúp bạn giấu đi những khuyết điểm trên khuôn mặt, bạn chỉ cần dùng kem hoặc phấn tạo khối để tạo góc cạnh cho khuôn mặt, tán phấn highlighter đè lên phấn má sẽ giúp bạn trẻ trung ra vài tuổi. Tuy nhiên, nếu trang điểm ban ngày thì bạn đặc biệt lưu ý đến bước này, nếu không cẩn thận sẽ làm bạn như có râu quai nón trông càng thảm hại hơn đấy.

4-ky-thuat-trang-diem-co-ban-lam-ban-tre-ra-vai-tuoi02
Kỹ thuật trang điểm tạo khối

Kỹ thuật trang điểm mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng mắt cũng chính là nơi lão hóa đến thăm sớm nhất. Để giải quyết nỗi lo đó, bạn có thể nhờ đến những kỹ thuật trang điểm mắt. Đầu tiên bạn bạn hãy bắt đầu bằng lông mày, bạn tạo khuôn và tô màu cho lông mày như bình thường, nhưng bạn nên chọn phấn kẻ lông mày có màu sáng hơn màu tóc trông sẽ trẻ hơn.

Tiếp theo là chuyển sang bước trang điểm mắt, một trong những mẹo để bạn ăn gian tuổi tác đó là sử dụng kẻ mắt nâu dạng gel thay cho eyeliner đen bình thường. Kẻ mắt dạng gel sẽ giúp bạn có một đôi mắt sắc xảo, quyến rũ hơn.

4-ky-thuat-trang-diem-co-ban-lam-ban-tre-ra-vai-tuoi03
Kỹ thuật trang điểm mắt

Kỹ thuật trang điểm sống mũi thon gọn

Ai cũng muốn sở hữu sống mũi cao và thon gọn như diễn viên Hàn Quốc, nhưng tuổi tác sẽ lấy đi chiếc mũi lý tưởng ngày nào của bạn. Thay vì nâng mũi tốn tiền lại còn gặp biết bao rủi ro thì bạn có thể cải thiện sống mũi của mình bằng các kỹ thuật trang điểm. Bạn sử dụng cọ trang điểm nhỏ hoặc dùng hai ngón tay lấy kem tạo khối đặt lên phần chân mày, rồi kéo xuống 2 bên cánh mũi thành 2 đường thẳng song song. Sau đó, bạn sử dụng phấn sáng màu để tạo độ bắt sáng cho mũi là bạn đã có ngay một chiếc mũi thon gọn và cao.

4-ky-thuat-trang-diem-co-ban-lam-ban-tre-ra-vai-tuoi04
Kỹ thuật trang điểm sống mũi thon gọn

Hy vọng với một số kỹ thuật trang điểm trên đây sẽ giúp bạn lấy lại được sự trẻ trung, vui tươi ngày nào. Nếu bạn muốn tìm cho mình một địa chỉ học trang điểm uy tín thì có thể tham khảo khóa học trang điểm cơ bản tại Bich Nguyet Acadamy nhé! Bạn có thể tham khảo một giờ học trang điểm tại Bich Nguyet Acadamy qua đoạn video sau đây:

Xem thêm: học trang điểm cần chuẩn bị những gì

CHUYÊN NGÀNH GIẢNG DẠY
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
close